Việc tạo ra một không gian sống mang hơi thở ấm áp là công việc quan trọng khi cả gia đình cùng sống trong một ngôi nhà, việc tạo ra hơi ấm cho ngôi nhà không phải là việc dễ dàng, nó đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như phong cách phải phù hợp với từng thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây là một số cách làm cho nhà bạn thực sự là tổ ấm:

1. Treo ảnh của những thành viên trong gia đình

Đặt những bức ảnh ở nơi được nhìn nhiều nhất sẽ nhắc nhở cả nhà về những khoảnh khắc vui vẻ mà cả gia đình đã trải qua. Có thể sắp xếp ảnh thành những khung hình tùy ý thích. Hoặc bạn in ảnh thành đen trắng và treo lên cũng khá thú vị.

2. Trưng bày những vật lưu niệm

Những món quà lưu niệm nhỏ từ kỳ nghỉ đều xứng đáng được trưng bày ở nơi nhiều người nhìn thất. Đặt chiếc hộp ở nơi nó sẽ khơi gợi những kỷ niệm cho các thành viên trong gia đình. Đôi khi chính những vật lưu niệm này sẽ trở thành kết nối giữa chủ nhà với khách.

3. Chọn mùi hương đặc trưng của gia đình bạn

Hầu hết các ngôi nhà đều có mùi riêng biệt. Để đảm bảo mùi hương trong nhà của bạn dễ chịu và sắc thái riêng, hãy chọn một mùi thơm mà bạn yêu thích. Đó có thể là nến thơm, tinh dầu hoa oải hương, bạch đàn, mùi tinh dầu sả hay hương nhu…

4. Cây xanh

Khi bạn đặt cây cảnh trong nhà, không chỉ mang lại sự sống hiện diện trong không gian, mà còn báo hiệu rằng bạn sẽ ở bên cạnh để chăm sóc chúng thường xuyên. Chăm sóc cho những cây xanh tươi tốt cũng là một cách thể hiện sự ấm áp trong ngôi nhà bạn.

5. Tạo không gian sở thích của bạn

Cho dù sở thích của bạn là gì, hãy dành một chỗ không gian cho sở thích của mình. Dành một góc nhỏ trong ngôi nhà cho chỗ tập yoga hay một góc vẽ tranh, một góc đọc sách. Đó là nơi bạn thư giãn, dễ dàng làm các việc bạn thích và sẽ giúp khách có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống, cũng như sở thích của bạn.

02836366767