Không khí sạch dựa trên các tiêu chuẩn như không khí luân chuyển thường xuyên, không bị tù đọng khí bẩn, thiếu oxy, được lọc sạch bụi và vi khuẩn…

Phần lớn mọi người nghĩ rằng không khí sạch là khi nhà cửa sạch sẽ bằng cách lau chùi, hút bụi, lắp đặt máy hút ở nhà vệ sinh, phòng bếp… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đó mới chỉ là các tiêu chuẩn nhận biết bằng mắt, chưa thực sự chạm đến các khía cạnh “tinh vi” hơn như ẩm mốc, vi khuẩn, không khí tù đọng và nhiều chất độc hại khác.

Làm cách nào để biết không khí trong nhà đã sạch hoàn toàn  chưa, theo các chuyên gia của Panasonic, bạn hãy trả lời ba câu hỏi: Không khí trong nhà có được luân chuyển thường xuyên?; không khí có bị tù đọng khí bẩn và thiếu oxy?; bạn đã sử dụng các giải pháp lọc sạch không khí cho mọi không gian trong nhà chưa hay chỉ tập trung vào các khu vực như bếp, toilet?

Thay đổi không khí trong nhà để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Không khí được thay đổi đúng cách có thể tạo ra luồng khí ổn định và điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm cả phòng. Trong khi đó, việc lưu thông không khí sẽ cung cấp thêm oxy tươi và loại bỏ khí CO2 cũng như nhiều loại khí độc khác xuất ra từ các vật dụng trong nhà. Cuối cùng, vấn đề lọc sạch không khí cần được hiểu đầy đủ hơn, thay vì chỉ đơn thuần là lọc sạch mùi.

Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng hay luyện tập, việc cải thiện bầu không khí bạn hít thở mỗi ngày cũng cần được thực hiện từ việc thay đổi từng thói quen nhỏ.

Song song với việc lau chùi, hút bụi hằng ngày, giữ nhà cửa sạch sẽ, các hộ gia đình nên mở cửa cho thoáng 5-10 phút vài lần trong ngày, nhất là sau khi tắm, nấu ăn nhằm tận dụng làn không khí tự nhiên, mang khí tươi vào nhà.

Tiêu chuẩn 3K – Bài toán nâng cao chất lượng không khí trong nhà.

Một số đồ dùng nhiều bụi bẩn như tủ gỗ ván ép, đồ vải, gấu bông, thảm trải sàn cần được để ý kỹ từ bước chọn mua lẫn vệ sinh định kỳ. Ngoài ra, hãy sử dụng bếp điện, bếp từ thay thế cho bếp gas, và lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ thay vì hóa chất tổng hợp. Thiết kế các khu vực trồng cây xanh hợp lý cũng là một cách thanh lọc không khí hiệu quả.

Đầu tư vào các thiết bị chuyên dụng cũng là quyết định nên cân nhắc, đặc biệt với những gia đình gần các khu vực ô nhiễm không thể mở cửa thường xuyên, hoặc là nhà ống khép kín. Trong trường hợp này, quạt hút sẽ là trợ thủ giúp trao đổi khí CO2 ra ngoài và cung cấp khí oxy tươi từ bên ngoài vào trong. Với công nghệ mới nhất từ Panasonic, quạt hút có độ ồn cực thấp chỉ từ 23dB, hoạt động nhẹ nhàng êm ái, không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả nhà.

Tiêu chuẩn luân chuyển không khí là một trường hợp thường bị bỏ qua trong quá trình làm sạch không gian nhà. Bên cạnh quạt hút thì quạt trần, quạt điện Panasonic với công nghệ tạo gió tự nhiên 1/f Yugari sẽ giúp không gian trong nhà luôn thoáng mát, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu như có gió trời. Quạt trần Panasonic còn có 3 cấp độ an toàn bảo vệ người dùng khi có sự cố xảy ra.

Cuối cùng là bài toán lọc sạch không khí. Với công nghệ nanoe – máy lọc không khí Panasonic có thể xử lý 90% mùi chỉ trong vòng 20 phút. Ngoài ra, nanoe có thể ức chế 99,9% vi khuẩn virus các loại, lọc sạch không khí với ba lớp màng lọc sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Giải pháp toàn diện thoáng không gian, nhà sạch khuẩn của Panasonic Life Solution.

“Với sự hỗ trợ từ những thiết bị thế hệ mới như bộ tứ Panasonic Life Solutions kể trên, chất lượng không khí trong nhà sẽ được nâng cấp, góp phần cải thiện các vấn đề sức khỏe và nâng cao trải nghiệm sống cho gia đình”, đại diện Panasonic cho hay.

02836366767