Ở những khu vực có nhu cầu thuê cao như khu công nghiệp, thành phố lớn,… nhiều ngừoi muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình để có thêm phòng cho thuê, tận dụng không gian ít sử dụng để kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy, việc cải tạo, nâng cấp có thể mắc những sai lầm, hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để có thể rút được kinh nghiệm cho mình nhé!

1. Không lên kế hoạch cải tạo cụ thể

Việc không lên kế hoạch khi tiến hành cải tạo sẽ khiến việc nâng cấp, cải tạo nhà rất mất thời gian mà không mang đến hiệu quả tốt. Vậy nên, trước khi sửa chữa cải tạo để cho thuê nhà, gia chủ nên lập một bản kế hoạch cụ thể, trong đó nêu rõ chi tiết những nội dung như:

– Xác định rõ tình trạng ngôi nhà để đưa ra mức độ sửa chữa, cải tạo phù hợp. Lên danh sách những hạng mục cần tu sửa để tránh tình trạng phát sinh chi phí và thâm hụt ngân sách.

– Tính toán thời gian bắt đầu và kết thúc việc sửa chữa để có kế hoạch phù hợp, nên chọn thời gian thuận lợi về thời tiết, thợ sửa chữa.

– Gia chủ nên tính toán chi phí trước khi sửa nhà bởi chi phí này thường có phát sinh so với dự toán ban đầu. So sánh giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận thu được để quyết định nên bỏ ra bao nhiêu chi phí là hợp lý.

– Hãy chọn thuê một đơn vị uy tín để thiết kế, thi công.

2. Không đảm bảo mỹ quan chung

Việc cải tạo nhà để cho thuê không hề đơn giản, thậm chí còn phức tạp hơn cả việc xây mới vì nó đòi hỏi phải tính toán cẩn trọng để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc, không gian tổng thể của ngôi nhà. Bạn nên chú ý đến vấn đề thẩm mỹ, tránh tình trạng bên được cải tạo và bên cũ lệch pha nhau, khiến cả bạn và khách thuê đều không ưng ý.

3. Không cân nhắc các vấn đề khi thi công

– Tiếng ồn: Do cải tạo nhà ở đang cho thuê nên không thể tránh khỏi việc gây ồn ào, phiền toái đến người xung quanh. Do đó, trước khi thi công, bạn cần chú ý tính toán xem những hạng mục gây tiếng ồn và mức độ tiếng ồn ra sao. Từ đó xác định được việc nào nên làm trước, việc nào làm sau, thực hiện vào khung giờ nào để thuận lợi nhất và không ảnh hưởng đến nhiều người nhất. Nên tránh thi công vào giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối nhé!

– Vệ sinh sạch sẽ: Dù quá trình thi công khó tránh khỏi bụi bặm, lộn xộn, nhưng chủ nhà cần chú ý dùng mọi biện pháp che chắn để giảm thiểu tối đa tình trạng này.

– Đảm bảo an toàn cho người thi công và người thuê nhà: Đây là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu tại mỗi công trình cải tạo nhà ở đang có người thuê. Chủ nhà cần phải có sự sắp xếp và cất giữ vật liệu ở nơi phù hợp, che đậy cẩn thận và có dán thông báo để đảm bảo an toàn cho mọi người.

02836366767