Căn nhà ba tầng trên mảnh đất 5 x 22 m ở Nam Hòa Xuân của đôi vợ chồng tại Đà Nẵng được xây dựng để gia đình đón nhiều nắng, gió để thư giãn và ngắm mây trời.

Nhìn từ bên ngoài, công trình đặc biệt ấn tượng với khoảng ban công lớn ở tầng hai. Ban công này nằm ngoài phòng ngủ master, vừa là khoảng sân vườn nhỏ để trồng cây, vừa dùng làm nơi thư giãn cho hai vợ chồng để họ ngắm mây trời và khung cảnh xung quanh. Bên cạnh đó, ban công cũng đóng vai trò là mái che cho khoảng sân để xe tầng trệt.

Hai ô giếng trời cùng khoảng thông tầng đưa ánh sáng xuống bên dưới và giúp gia chủ có thêm chỗ ngắm trời mây.

Trên mái có hai ô giếng trời. Những ô này kết hợp với thông tầng đưa ánh sáng ban ngày xuống không gian và các loại cây xanh bên dưới. Chúng cũng tạo thêm chỗ ngắm sao trời đêm cho gia chủ từ khoảng thông tầng bên dưới. Ngoài việc thỏa ước muốn được ngắm trời mây của chủ nhà, căn nhà được thiết kế với những đường cong đem đến sự mềm mại. Phía mặt tiền, kiến trúc sư đưa vào mặt dựng chóp nhọn nhằm tạo hình khối và làm điểm tựa cho vòm cong.

Tầng trệt là không gian chung gồm phòng khách, bếp, sân vườn nối với nhau, giúp các thành viên gia đình có sự tương tác với nhau. Các khoảng thông tầng cũng hỗ trợ việc giao tiếp giữa con người và là khoảng thở của công trình. Cây xanh được bố trí khắp công trình, xóa đi ranh giới giữa nhà và sân vườn để gia đình luôn có cảm giác như hòa vào thiên nhiên, mang lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Về nội thất, công trình sử dụng chủ yếu là gỗ và đá. Trong khi gỗ tạo sự ấm cúng cho không gian nhà ở gia đình, thì đá hỗ trợ điều tiết nhiệt độ, làm mát cho ngôi nhà.

Không gian tầng trệt.

Ở tầng trệt, không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở.

                     

Công trình sử dụng các đường cong để tạo sự khác biệt với các căn nhà phố thông thường.

Các mảnh vườn được bố trí khắp nhà nhằm đem tới cảm giác thư giãn cho người ở.

Phòng ngủ chỉ dành để nghỉ ngơi nên hạn chế đồ đạc.

Căn nhà khi lên đèn.

Bản vẽ bố trí mặt bằng của công trình.

Bản vẽ mặt cắt.

Sơ đồ phân chia không gian 3D.

 

02836366767