Robot hút bụi hiện nay đang rất được ưa chuộng vì chúng giúp hoàn thành việc dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn nhưng còn một món đồ mà hầu như các gia đình thường quên đi việc làm sạch là bóng đèn.

Các loại đèn ngày nay có độ bền cao, một bóng đèn LED có thể hoạt động 25.000 tiếng, tương đương 25 năm. Nhưng nếu càng sử dụng lâu, chúng lại càng dễ đóng bụi. Bạn hãy từ hình dung xem, nếu không được lau chùi thì nó sẽ bẩn như thế nào. 

Bóng đèn đóng bụi lâu ngày không chỉ làm giảm hiệu suất của thiết bị mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, khả năng chiếu sáng của bóng đèn bẩn bị giảm 50% so với bóng đèn sạch, dù có tiêu tốn cùng một lượng điện năng.

Các bước hướng dẫn làm sạch bóng đèn cho mỗi gia đình

Bước 1: Đầu tiên hay tắt đèn và chờ bóng nguội. Sau đó, có thể tháo ra để dễ lau chùi hoặc bắt đầu lau chùi ngay tại vị trí lắp của đèn.

Bước 2: Không nên dùng khăn ướt để lau bóng đèn mà thay vào đó hãy sử dụng miếng vải khô, sạch và lau khắp bề mặt đèn. Nên sử dụng miếng vải làm từ sợi tổng hợp microfiber vì chất liệu này dễ dàng lau hết được bụi bẩn.

Bước 3: Nếu sau khi đã lau chùi mà bóng đèn vẫn còn bẩn thì hãy tháo bóng xuống, dùng miếng giẻ hơi ẩm để lau riêng những chỗ bẩn còn sót lại. Sau đó, chờ vài phút để bóng đèn khô hoàn toàn trước khi lắp nó về chỗ cũ.

Một điều cần lưu ý, nên làm sạch tất cả các bóng đèn trong nhà của bạn ít nhất hai lần một năm, đừng bỏ quên chúng nhé.

 

02836366767