Trẻ em năng động, chưa ý thức được việc nguy hiểm nên các gia đình có em nhỏ ở chung cư cần có biện pháp bảo vệ an toàn, che chắn ban công, logia, cửa sổ.

Theo quy định phòng cháy chữa cháy, căn hộ chung cư không được lắp hoa sắt, lồng sắt ở ban công, logia, cửa sổ để đảm bảo công tác cứu hộ khi sự cố xảy ra. Trong những năm trở lại đây việc lắp lưới an toàn được nhiều hộ dân áp dụng lắp đặt để bảo vệ an toàn cho gia đình.

Thực ra, lưới an toàn là một hệ khung căng dây cáp song song với khoảng cách nhỏ, khoảng từ 5 đến 15cm. Về cấu trúc, hệ khung gồm hai thanh nhôm cứng được gắn cố định trên và dưới. Các thanh nhôm này có lỗ đục sẵn theo khoảng cách định trước và cáp được luồn liên hoàn qua các lỗ đó thành mặt lưới. Sợi cáp có lõi là inox được bọc nhựa HDPE hoặc PE chống ăn mòn, rất bền và có khả năng chịu lực tốt.

Nhược điểm lớn nhất của lưới an toàn là tầm nhìn bị hạn chế và thiếu độ thẩm mỹ. Nếu muốn chụp cảnh bên ngoài, chủ nhà phải đưa điện thoại ra ngoài lưới nên cẩn thận không để máy rơi xuống dưới. Ngoài ra, so với khung thép, lưới an toàn kém hiệu quả trong việc chống trộm, dù đối với các căn hộ ở tầng cao thì điều này khó có thể xảy ra.

Nói chung, lưới an toàn mang tới nhiều lợi ích cho chủ nhà. Công đoạn thi công và bảo trì cũng không quá phức tạp và lưu ý chủ nhà nên kiểm tra định kỳ chất lượng lưới an toàn. Thông thường, công trình xây dựng qua năm năm là phải bảo dưỡng. Nếu kỹ tính hơn, bạn có thể bảo dưỡng thường xuyên hơn để tang độ an toàn cho gia đình mình.

02836366767