Chỉ số hạt bụi siêu mịn trong không khí tại Việt Nam đang ở mức báo động, gâynguy hại trực tiếp cho đường hô hấp. Nhanh thì mắt, mũi, họng và phổi bị viêm nhiễm gây nên tình trạng sổ mũi, viêm xoang nhức đầu, dị ứng, cứ để lâu dài thì gây gia tăng viêm phế quản mãn tính, giảm chức năng phổi… Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần có những biện pháp giảm thiểu tối đa sự tác động của không khí ô nhiễm.

 

Đặt vài chậu cây xanh

Không gian phòng ngủ, phòng khách sẽ trở nên dễ chịu, trong lành hơn với một vài chậu cây nhỏ. Nhiều loại cây ưa mát, dễ sống mà bạn có thể bày trí như trầu bà, tuyết tùng, lan ý, dây nhện, thường xuân…

Ngoài ra, để sáng tạo hơn, bạn có thể dùng một chậu nước sau đó cắm nhánh trầu bà, thường xuân… và đặt trên bàn khách để trang trí thay thế bình hoa, không cần phải thay mới.

Cây trầu bà, thường xuân được trồng trong nhà, nhằm tăng sự lưu thông không khí, dùng máy lọc không khí để diệt khuẩn, lọc bụi, cho không gian sống trong lành.

Cây thường xuân dễ trồng trong nhà, giúp không gian thêm xanh mát.

Tăng lưu thông không khí

Cửa phòng ngủ, cửa chính nên được mở thường xuyên nhằm giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu thông từ trong ra ngoài, đem lại không gian tươi mới. Để hạn chế nguồn khí ô nhiễm tác động, bạn nên tránh mở cửa sổ trong các khung giờ cao điểm, trưa nắng gắt.

Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một cách hiệu quả để mang đến bầu không khí trong lành cho nhà ở. Thiết bị này có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống… 

Ngoài ra, chúng ta cũng nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để giúp tổ ấm luôn sạch sẽ, thoáng mát và hạn chế được bụi bẩn sinh ra khi không dọn dẹp nhà quá lâu.

02836366767