Căn hộ penhouse 195m2 ở quận 2 của một gia đình có bốn người, được thiết kế với tiêu chí tạo ra không gian đậm chất thiên nhiên hoang dã.

Căn hộ được bàn giao thô, hướng Tây Bắc, có hai mặt kính lớn và nhìn về trung tâm thành phố.

Không gian sinh hoạt chung với điểm nhấn nổi bật nhất là “vách đá đen”.

Từ mục tiêu tạo ra sự kết nối giữa thiên nhiên với kiến trúc, nhóm thiết kế đề xuất ý tưởng làm một bức tường mô phỏng hình thù của một vách đá màu đen với những đường nét gồ ghề, tự nhiên, khiến người ở có cảm giác đang đứng cạnh một ngọn núi hùng vĩ.

Bức tường giả đá đen này làm bằng xi măng, sắt, lưới thép và phủ sơn đen, cao sáu mét, chạy xuyên suốt khoảng thông tầng của căn hộ. Đây cũng là điểm nhấn cho không gian phòng khách, thỏa mãn nhu cầu khác biệt của gia chủ và gây ngạc nhiên cho khách tới thăm.

Ngoài vách đá đen, căn hộ có điểm nhấn đặc biệt thứ hai là sàn nhà và cầu thang cũng được tạo bằng cách đổ dung dịch epoxy trắng pha kim loại đen và bạc, sau đó lăn keo mờ chống trơn trượt, tạo hiệu ứng thị giác giống như có một dòng suối đang chảy theo vách đá. Các hoa văn của epoxy cũng không trùng lặp, màu trắng xen lẫn màu đen và bạc của sàn cũng giúp không gian sáng sủa và mát hơn.

“Vách đá đen” cao sáu mét và sàn đổ epoxy với hoa văn độc nhất vô nhị tạo nên sự khác biệt cho căn hộ.

Cầu thang cong được gia công hoàn toàn bằng thép tấm từ mặt bậc đến lan can tay vịn là điểm khác biệt thứ ba của công trình. Cầu thang cong tiết kiệm diện tích, làm mềm không gian và thêm màu sắc cho “dòng chảy” epoxy và lan can màu cam đặc trưng của hãng thời trang cao cấp Hermes mà chủ nhà yêu thích.

Công trình sử dụng chủ yếu tông màu đen, tạo độ nhám khi có ánh nắng và độ sâu khi bật đèn vào buổi tối. Màu cam Hermes được nhắc lại ở một số nội thất và mảng tường cho không gian bắt mắt, ấm áp và sang trọng hơn.

Để tăng phần hài hòa cho công trình, bàn ghế được lựa chọn từ những hãng nổi tiếng, ví dụ như bộ sofa của hãng Wendelbo (Đan Mạch) giá hơn 3.000 USD.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 5 tỷ đồng.

Không gian sử dụng chủ yếu màu đen, nhấn nhá bằng màu cam đặc trưng của hãng Hermes.

02836366767