Một không gian sống mang lại sự ấm áp và thoải mái là điều cần thiết nhất của mỗi người. Nếu muốn biến ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng, thể hiện được cá tính riêng của bản thân, gia đình thì hãy tham khảo 6 cách dưới đây nhé.

1. Ảnh

Đặt những bức ảnh ở nơi được nhìn nhiều nhất sẽ nhắc nhở cả nhà về những bữa tiệc, kỳ nghỉ, những khoảnh khắc hạnh phúc đã qua. Để làm điều này hãy chọn những bức bạn muốn treo lên nhất. Có thể sắp xếp ảnh thành những khung hình tùy ý thích. Hoặc bạn in ảnh thành đen trắng và treo lên cũng khá thú vị.

Treo và đặt những bức ảnh ở nơi dễ nhìn thấy thấy cho cả nhà, có thể là ảnh về những bữa tiệc đã tổ chức, những chuyến du lịch, hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc. Chỉ cần chọn những bức ảnh mà bạn thích nhất rồi treo lên hoặc đặt trang trí ở những kệ sách, mặt tủ,…trong nhà. Bạn có thể sắp xếp các bức ảnh theo từng thời gian diễn ra hoặc có thể in hình đen trắng để treo lên mang cảm giác hoài niệm, thú vị.

2. Trưng bày đồ lưu niệm

Những món quà lưu niệm từ những chuyến du lịch như cành cây, vỏ sò, cát biển, hay những bức ảnh trong các buổi tiệc sinh nhật, đám cưới,… Sử dụng hộp thủy tin để cất giữ mọi thứ, đặt nó ở những nơi nó có thể gợi lên những kỷ niệm cho các thành viên trong gia đình khi nhìn thấy.

3. Mùi hương của gia đình

Mỗi ngôi nhà thường có những mùi hương riêng biệt, dễ chịu và có sắc thái riêng. Có thể đặt nến thơm, tinh dầu,…Tuy nhiên, nên lưu ý phải luôn để ngôi nhà thông thoáng nếu không mùi hương sẽ lẫn vào mùi ẩm mốc.

4. Cây xanh

Cây cảnh luôn mang lại sự sống và không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Việc lựa chọn và chăm sóc cho các loại cây trong nhà của bạn sẽ giúp cho không gian trở nên xanh tươi, thoáng khí và đem lại sự ấm áp, bình yên cho gia đình.

5. Ưu tiên cho sở thích cá nhân

Dù là ai thì mỗi người chúng ta đều có một sở thích, cách giải trí nhất định. Có thể là chơi nhạc cụ, đọc sách, tập thể dục, yoga,…Chúng ta nên dành một góc riêng để thư giãn cho tâm hồn và tinh thần.

6. Lối vào nhà

Khoảng không gian trước nhà thường được ít quan tâm hơn, nhưng đây là vị trí đầu tiên khi bạn bước vào ngôi nhà của mình. Hãy sử dụng một tấm thảm đẹp, màu sắc phù hợp với tổng thể ngôi nhà hoặc phá cách và tạo điểm nhấn một chút, đặt thêm vài chậu canh xanh nhỏ hoặc vừa gần lối đi. Có thể đặt thêm một kệ giày nhỏ để khi khách đến nhà có thể để giày dép ngay ngắn ở đó.

02836366767