Ngôi nhà dù đẹp đến mấy vẫn có thể trở nên nhàm chán với gia chủ. Để làm mới không gian sống, bạn chỉ cần áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

1.Sắp xếp lại đồ nội thất

Thay đổi cách sắp xếp đồ đạc trong nhà sẽ lập tức đem tới cảm giác mới lạ. Bạn có thể áp dụng với những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung. Trong trường hợp không chuyển được vì cấu trúc mặt bằng, bạn có thể đảo vị trí những ghế rời, đôn ngồi hay các giá kệ trang trí, chậu cây xanh (nếu có).

Việc bố trí sắp xếp những đồ nội thất linh hoạt như bàn, ghế, đèn trang trí, cây cảnh… có thể tạo nên những góc mới thú vị.

2. Thay đổi chủng loại, màu sắc một số vật che phủ

Rèm, thảm, vỏ bọc sofa (với những mẫu thay được vỏ bọc), vỏ gối, khăn trải bàn… là những thứ có thể thay đổi mà không tốn kém. Bạn có thể sắm hai bộ vỏ sofa với màu sắc khác nhau dùng cho mùa nóng và mùa lạnh, cũng tương tự với rèm. Với khăn trải bàn, nên chọn loại vải khăn ít nhăn, dễ vệ sinh, giặt tẩy. Màu trắng là lựa chọn phổ biến vì cho cảm giác sang trọng, sạch sẽ.

3. Thay đổi đồ trang trí

Thay đổi vị trí các tranh ảnh treo tường và sắp xếp lại, bổ sung đồ trang trí cũng là cách đơn giản làm mới tổ ấm.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể điều chỉnh hệ thống chiếu sáng trong nhà như thay kiểu đèn tường, sắm thêm đèn cây và đèn bàn. Các vị trí nên để đèn là góc nhà trống, cạnh băng ghế dài của sofa (đối với đèn cây) và trên kệ cạnh sofa (đèn bàn).

4. Thêm cây, hoa

Sắp đặt lọ hoa, bình hoa, cây xanh trong nhà. Đây là cách dễ dàng và tạo nên hiệu quả tích cực, có tính thẩm mỹ cao. Đối với sân vườn, gia chủ hãy thử sắp đặt lại các chậu cây, trồng bổ sung cây mới. Một số loại cây sống ngoài trời ở sân vườn dễ chăm sóc là lộc vừng, trúc cần câu, cau cảnh, lưỡi hổ, thiết mộc lan. Các loại cây leo như vàng anh, sử quân tử cũng dễ trồng và cho hoa đẹp.

6. Bỏ bớt đồ đạc

Nhà nhiều đồ chưa chắc đã đẹp. Bạn hãy mạnh dạn loại bỏ những thứ ít có vai trò, không đẹp hoặc tỷ lệ không phù hợp (quá nhỏ, quá to) như giá kệ không có vai trò công năng lớn mà thẩm mỹ hạn chế, các loại ghế ngồi thừa không dùng tới hay các loại báo, tạp chí đã cũ. Nhờ đó, không gian sẽ thoáng đãng hơn.

Trong một số trường hợp cần thiết đồng thời có điều kiện về thời gian và kinh tế, gia chủ có thể chỉnh sửa về mặt xây dựng như làm lại trần và hệ thống chiếu sáng, sơn lại tường hoặc thay thế đồ đạc mới như sofa trong phòng khách, bàn ăn ở phòng ăn.

02836366767