Trong mỗi ngôi nhà phòng tắm là không gian không thể thiếu. Dựa vào điều kiện kinh tế, nhu cầu, gia đình sẽ thiết kế phòng tắm theo phong cách khác nhau. Dưới đây là những lỗi cần tránh giúp gia chủ có phòng tắm tiện nghi, hiện đại, thẩm mỹ,…..

  1. Không có cửa sổ

Cửa sổ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế phòng tắm. Việc lắp đặt cửa sổ giúp không gian thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên hiệu quả. Gia chủ cần cân nhắc lắp cửa kính mờ hoặc lắp kính một chiều để đảm bảo sự kín đáo.

  1. Thiếu hệ thống thông gió

Để hạn chế một số vấn đề lớn như: rò rỉ nước, ẩm mốc… Do đó, để đảm bảo sự khô thoáng, không khí lưu thông thì gia đình cần lắp đặt hệ thống thông gió, giúp giúp lưu thông không khí, loại bỏ mùi hôi, không gian trong lành.

  1. Không đủ không gian lưu trữ

Phòng tắm dù lớn hay nhỏ cũng cần chỗ để dự trữ đồ. Đồ dùng phòng tắm không yêu cầu không gian chứa đồ lớn. Để tận dụng diện tích, khoảng trống dưới bồn rửa tay, đặt thêm kệ sẽ có không gian lưu trữ, hoặc bên trong tủ, có thể gắn thêm kệ, tăng diện tích chứa đồ hơn.

  1. Vật liệu không phù hợp

Việc nhà tắm rộng bao nhiêu không còn là vấn đề lớn, quan trọng là cách sắp xếp, bài trí để tạo độ thoáng rộng. Loại gạch lát trong phòng cần dễ vệ sinh, chống trơn trượt. Bên cạnh đó, màu sắc phòng tắm cũng đóng quan trọng. Nên ưu tiên gam màu sáng tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Gạch ốp lát cũng không nên chọn loại quá cầu kỳ, gây rối mắt. Đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, bởi thế, gạch lát nền chống thấm nước là một trong những điều kiện tất yếu.

  1. Phòng tắm quá lớn so với diện tích nhà

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp, tiện nghi sẽ mang tới sự thoải mái, không gây cảm giác tù túng cho người sử dụng. Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải là tỷ lệ về diện tích của nhà tắm quá lớn so với nhà ở.

Thiết kế phòng tắm cùng với diện tích vừa phải đủ để sử dụng và phù hợp với diện tích của căn nhà, nội thất bên trong nên sắp xếp gọn gàng, tăng diện tích sinh hoạt cho không gian.

02836366767