Nhà thiết kế nội thất Priscilla Tan (Singapore) cho biết, một căn nhà sẽ đẹp hơn khi lên ảnh nếu hội tụ những yếu tố dưới đây:

Cây xanh

Sắc xanh mang lại sức sống cho ngôi nhà, đồng thời có tác dụng thanh lọc không khí. Bạn có thể bày trí cây ở nhiều vị trí khác nhau, từ trên sàn đến trên kệ. Từ trong nhà đến ban công để có một tổng thể thoáng mát và đầy năng lượng sống.

K trang trí

Hãy thể hiện phong cách và cá tính của mình bằng cách bày đồ trang trí lên các giá, kệ trong nhà. Có thể chọn tranh, ảnh hoặc những chiếc bình, đĩa, bát bằng gốm hoặc có hình dáng đặc biệt, độc đáo. Lưu ý, đừng bày kín kệ mà hãy chừa các khoảng trống giữa mỗi món đồ.

Các bức tường

Những bức tường trơn phù hợp với phong cách tối giản nhưng có thể tạo nên sự trống trải quá mức. Nếu muốn tường nhà mình nhiều màu sắc hơn, bạn hãy trang trí chúng bằng các bức tranh treo, đóng thêm kệ hoặc bổ sung những nội thất nhấn mạnh chiều cao, chiều rộng tường như đèn sàn, cây cối.

Thêm nguồn sáng xung quanh

Đèn gắn trần có thể khiến không gian sống nhàm chán. Thay vì chỉ sử dụng đèn gắn trần, gia chủ nên sắm thêm đèn trần, đèn bàn và đèn tường. Điều này sẽ giúp ánh sáng tỏa đều các không gian, đem tới cảm giác ấm áp và những bức hình đẹp.

Lưu ý khi chọn thảm

Thảm quá lớn hay quá nhỏ đều có thể phá hỏng sự cân bằng về tỷ lệ trong căn hộ. Theo Priscilla Tan, một chiếc thảm được coi là vừa vặn với không gian phòng khách nếu các chân ghế phía trước của sofa đều nằm trên thảm. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn giữa một tấm thảm to và một tấm thảm nhỏ, hãy chọn tấm thảm to.

 

02836366767