Sốt đất ảo luôn là đề tài được người đọc quan tâm và để lại nhiều hậu quả không tốt như nhà đầu tư bị chôn vốn và chịu lỗ, có khi là chồng thêm nợ cho các nhà đầu tư đất nền. Để chủ động đề phòng các cơn sốt đất ảo, hãy cùng nhau điểm qua 3 biểu hiện tiêu biểu của tình trạng này và những cách phòng tránh rủi ro khi đầu tư đất nền qua thông tin bên dưới.

Các đợt sốt đất ảo đa phần thường do những môi giới hay “cò” bất động sản dùng các chiêu trò để tạo sóng, hét giá đất nền lên cao, nhằm đánh vào tâm lý và lòng tham nhà đầu tư với mong muốn đạt tỷ suất lợi nhuận cao và có thể “chốt lời” nhanh chóng. 

Các cơn sốt đất ảo đều có 3 dấu hiệu chính để nhận biết. Đó là:

  • Thông tin quy hoạch ở các khu vực vùng ven
  • Giá đất nền thường tăng một cách đột biến gấp 1,5-2 lần trong thời gian ngắn.
  • Những khu vực sốt đất ảo thường xảy ra tình trạng đặt cọc phức tạp khi mua bán và nhiều dấu hiệu bất thường. 

Để có cái nhìn đúng đắn vào đầu tư đất nền an toàn và tránh những rủi ro về tài chính do các cơn sốt đất ảo gây ra, nhà đầu tư cần:

– Cảnh giác và có sự xác minh với các tin đồn sốt đất từ truyền miệng hoặc các hội nhóm tự phát trên mạng xã hội.

– Tìm hiểu thông tin thị trường trên diện rộng để nắm được diễn biến từng thời điểm, tránh quyết định xuống cọc vội vàng.

– Cần tiến hành thẩm định giá đất trong khu vực trước khi quyết định đặt cọc.

– Khi đầu tư đất nền, bạn chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu dùng đòn bẩy tài chính thì tránh vay hơn 50% để tránh rủi ro và tránh lãi suất thả nổi từ ngân hàng.

02836366767